Cao tốc Hà Nội – Hòa Bình đem lại lợi thế gì cho Sun Group Hòa Bình

Ngày 04/06/2022 thủ tướng chính phủ cùng văn bản 579/ QĐ -TTG đã phê duyệt chủ trương đối với dự án đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu. Tuyến cao tốc dài 85km, bắc nhịp cùng cao tốc Hà Nội Hòa Bình. Mục tiêu thúc đẩy đẩy kinh tế khu vực các tỉnh Tây Bắc. Bao gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

Bài viết gửi tới quý Anh Chị thông tin tổng quan của tuyến cao tốc. Cùng phân tích cao tốc Hà Nội – Hòa Bình đem lại lợi thế gì cho Sun Group Hòa Bình?

Mục tiêu chung của dự án cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu

Một là – Dự án đặt mục tiêu kết nối và tạo điều kiện, để các khu vực lân cận dọc tuyến cao tốc phát triển kinh tế xã hội.

Hai là – Thay đổi tình trạng đường quốc lộ 6. Biến quốc lộ 6 thành đường độc đạo.

Ba là:  Cuối cùng là mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Bắc. Bao gồm việc đảm bảo an ninh quốc phòng.

Inforgraphic tổng quan cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu

Theo quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tuyến cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Sơn La –  Điện Biên, bao gồm cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu cần được đầu tư và hoàn thành trước năm 2030. Cao tốc Hòa Lạc – Mộc Châu có tổng vốn đầu tư dự kiến là 22.294 tỷ đồng.

Dự án có điểm đầu đặt tại nút giao quốc lộ 6 và điểm cuối đặt tại nút giao với quốc lộ 43 thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tổng chiều dài của toàn tuyến là 85 km. Mặt cắt ngang rộng 22m. Đường có 4 làn xe. Tốc độ tối đa đạt 80 km/h. Đối với 1 số đoạn, do địa hình khó khăn nên vận tốc tối đa cho phép là 60 km/h.

Tuyến cao tốc đem lại lợi thế gì cho Sun Group Hòa Bình?

Giảm thời gian di chuyển từ Hà Nội về dự án Sun Hòa Bình.

Tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sau khi được hoàn thiện ( dự kiến 2025) giúp giảm đáng kể thời gian di chuyển từ Hà Nội hay các tỉnh thành đồng bằng Bắc Bộ đến với dự án Sun Group Hòa Bình cũng như các khu vực lân cận. Với tuyến cao tốc mới hành trình di chuyển của du khách đến Sun Group Hòa Bình sẽ mất chưa tới 1.5 tiếng.

Tăng lượng khách du lịch nghỉ dưỡng cho Hòa Bình, từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển.

Sun Group Hòa Bình với vị trí đăc địa cách tuyến cao tốc mới chỉ 6 km mang tới những giá trị tiềm năng du lịch , nghỉ dưỡng cũng như thương mại vô cùng lớn. Thời gian di chuyển nhanh chóng. Đường xá rộng, mới và đẹp sẽ giúp hành trình của du khách đến với Hòa Bình dễ dàng hơn. Một hành trình vừa đủ ngắn và vừa đủ thuyết phục mọi du khách khi lựa chọn Sun Group Hòa Bình là điểm đến nghỉ dưỡng những ngày cuối tuần hay trong những dịp sự kiện đặc biệt bên bạn bè, gia đình và người thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *