Đô thị ven biển – mô hình thành công nhìn từ quốc tế đến Việt

Sức hấp dẫn của những thành phố biển chưa bao giờ giảm. Bên làn nước trong xanh và những bờ cát trắng trải dài là cả một đời sống đô thị sôi động chờ con người ” đánh thức” để trở thành những vùng đất phồn hoa.

Bất động sản biển thay đổi diện mạo kinh tế quốc gia

Rio de Janeiro của Brazil được nhắc đến với một cái tên đặc biệt: ” Thành phố kỳ diệu”. Đó là nơi hội tụ cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, những bãi biển cát trắng trải dài và cả rừng mưa trong lòng đô thị. Sự tài tình ở đây chính là việc con người đã khai thác được sự kỳ diệu của tự nhiên để làm nên dấu ấn cho thành phố và trở thành “át chủ bài” của nền kinh tế Brazil.

Thành phố biển Rio de Janeo của Brazil được mệnh danh thành phố náo nhiệt nhất hành tinh

Có thể kể đến thành phố Barcedona hội tụ nhiều ưu ái của tự nhiên với đường bờ biển dài bên bờ Địa Trung Hải, được nhắc đến là thành phố quyến rũ nhất Tây Ban Nha. Sức mạnh từ biển đã đưa thành phố này trở

đầu tàu về thương mại, kinh tế của quốc gia. Hay thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ, thành phố hàng đầu về văn hóa, tài chính và thương mại quốc tế. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển đẹp, nắng ấm chan hoà và những biệt thự trị giá lên đến hàng chục triệu đô.

Báo cáo gần đây của Knight Frank cho thấy, bất động sản hướng thủy trên toàn cầu có giá trung bình cao hơn 40% so với sản phẩm cùng quy mô, cùng chất lượng nhưng thua về yếu tố tầm nhìn.

Không nằm ngoài quy luật, tại Việt Nam, với lợi thế đường bờ biển dài 3.260 km, bất động sản ven biển luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư, điển hình có thể kể đến các vùng đất luôn thu hút dòng tiền như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn, Phú Yên, Vũng Tàu…

Theo báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2021 của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19 nhưng các dự án phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan. Lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý II đạt 7.206 sản phẩm, giao dịch đạt 2,280 sản phẩm, tương đương tỉ lệ hấp thụ 31,6 %.

Có thể thấy, loại hình bất động sản biển luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang đến lợi nhuận ổn định. Chủ sở hữu có thể vừa khai thác để ở lâu dài, nghỉ dưỡng cuối tuần, lại vừa có thể cho thuê nhằm thu về dòng tiền đều đặn, đồng thời đây cũng là kênh đầu tư bền vững trước những biến động của thị trường.

Khu đô thị biển, đòn bẩy thúc đẩy kinh tế vùng

Nhắc đến bất động sản ven biển phần lớn các chủ đầu tư thường hướng tới việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi… để thu hút du khách, thúc đẩy du lịch, khai thác tối đa nguồn lợi cảnh quan, sinh vật biển. Tuy nhiên, hướng phát triển lâu dài, bền vững, tạo kế sinh nhai ổn định cho người dân bản địa lại chính là các khu đô thị biển.

“Đây là cách thức tốt nhất tạo điều kiện cho người dân địa phương được tiếp cận với biển, song song với việc phát triển khu vực. Hạ tầng đô thị được đầu tư, mở mang nhưng đường biển không bị đóng kín trong các khu resort, nhờ đó người dân có thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh và đời sống đô thị của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội”, đại diện Văn Phú – Invest – một doanh nghiệp đang tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng các khu đô thị biển chia sẻ.

Bằng triết lý “chuyên tâm tạo giá trị sống”, cùng thành công đến từ các dự án bất động sản đô thị tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Văn Phú – Invest có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp tục phát huy thế mạnh của mình với việc đầu tư, xây dựng các khu đô thị nằm ven biển, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân địa phương, nhà đầu tư và du khách. Các sản phẩm của Văn Phú – Invest luôn hướng tới quy hoạch bài bản, thông minh, thiết kế kiến trúc độc đáo nhưng vẫn giữ được các nét văn hóa truyền thống, mang màu sắc văn hóa địa phương rõ nét.

 

Dự án Vlasta – Sầm Sơn của Văn Phú -Invest hứa hẹn mang đến diện mạo mới cho thành phố biển

Dấu ấn nổi bật trên hải trình “ra khơi” của Văn Phú – Invest có thể kể đến dự án Vlasta – Sầm Sơn sắp được ra mắt trong thời gian tới. Dự án nằm bên bờ biển phía Nam Sầm Sơn (Thanh Hóa), là khu đô thị sở hữu vị trí đẹp nhất trong khu vực, xa cửa Sông Mã nên hạn chế tình trạng nước đục do phù sa sông, đồng thời không có hiện tượng sụt lún cát như phía Bắc Sầm Sơn, giúp giảm thiểu rủi ro, đảm bảo sự an toàn. Vlasta – Sầm Sơn, thuộc phân khúc tiêu chuẩn Vlasta của Văn Phú – Invest là tổ hợp đô thị biển và du lịch nghỉ dưỡng, với chuỗi các biệt thự, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ đa dạng tiện ích, vừa phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân địa phương, vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi hấp dẫn cho du khách.

Xây dựng các khu đô thị biển là một trong những định hướng quan trọng của Văn Phú – Invest, phù hợp với giá trị cốt lõi “Hợp tác & Chia sẻ” của chủ đầu tư, không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân mà còn khơi dậy sức mạnh đô thị biển, trở thành đòn bẩy thúc đẩy kinh tế vùng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *