Dự án khoáng nóng Sun Beauty Onsen tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc lập quy hoạch chi tiết Khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, tại huyện Quảng Xương. Như vậy trong tương lại không xa, du khách sẽ có thêm sự lựa chọn du lịch vào mùa đông với dự án khoáng nóng Thanh Hóa

Tắm khoáng nóng đang là loại hình du lịch trải nghiệm thu hút khách du lịch

Theo đó, Sở kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy nêu trên và các quy định hiện hành của pháp luật, có văn bản trả lời các doanh nghiệp về việc chưa xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng để khảo sát, lập quy hoạch chi tiết Khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng tai xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương.

Giao UBND huyện Quảng Xương chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu khảo sát khu vực có nguồn khoáng nóng tự nhiên và lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Hóa tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, trình duyệt theo quy định

Vị trí khoáng nóng Sun Beauty Onsen Thanh Hóa

Dự án khoáng nóng Thanh Hóa có vị trí tại xã Quảng Yên, thuộc huyện Quảng Xương. Là một huyện giáp ranh về phía Nam của thành phố Thanh Hóa

Biển Quảng Xương được tính từ Nam núi Trượng Lệ về phía Bắc huyện Tỉnh Gia, bao gồm 7 xã, gần 20 km là bãi biển có độ thoải, nước trong xanh, sóng biễn vỗ mạnh, môi trường trong sạch, hải sản tươi sống, giá cả hợp lý.

Vị trí xã Quảng Yên, nơi phát hiện ra nguồn khoáng nóng tại Thanh Hóa

Tiềm năng du lịch của suối khoáng nóng Thanh Hóa

Cùng với thế mạnh của bãi biển, nước trong xanh không bị ảnh hưởng của sông ngoài, du khách có thể thưởng thức tắm nước nóng tại thôn Chín Cảnh, xã Quảng Yên ( cách TP Thanh Hóa chừng 8km về phía Tây), trong khoảng diện tích 10ha có 7 hộ đang kinh doanh tắm nước nóng. Theo anh Nguyễn Văn Tính, người có 20 phòng tắm : Năm 2000 gia đình anh khoan giếng ở độ sâu chừng 50m đã gặp mạch nước nóng trên 40 độ C.

Những công trình khoáng nóng Thanh Hóa thu hút khách du lịch sẽ không còn xa

Từ đó đến nay các hộ trong thôn đã khai thác nguồn nước nóng ngầm để dịch vụ tắm mùa đông với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Sỏ dĩ nguồn nước nóng này hấp dẫn du khách, vì năm 2001 Công ty đo lươnghf chất lượng nước Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận” nước ngầm tại thôn 9 xã Quảng Yên, Quảng Xương sử dụng tốt cho sức khỏe” Cũng vì nước nóng tự nhiên một số người dân thành phố đã về đây mua đất làm nhà với mục địch nghỉ dưỡng tuổi già.

Quảng Xương là huyện có nhiều thế mạnh phát triển du lịch tại Thanh Hóa

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính cho rằng: Ngoài thế mạnh du lịch biển và nguồn nước nóng tại xã Quảng Yên thì Quảng Xương còn có hàng chục di tích lịch sử văn hóa chưa được giới thiệu nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay Quảng Xương đang lập dự án khai thác du lịch tắm nước nóng mùa đông để bổ trợ cho du lịch Thanh Hóa nói chung, du lịch biển Sầm Sơn và du lịch sinh thái biển Quảng Sương nói riêng. Tuy nhiên vấn đề vĩ mô một mình Quảng Xương có thể phải mất một thời gian dài mới thực hiện được.

Huyện Quảng Xương có nhiều thế mạnh phát triển du lịch, tuy nhiên chưa được đầu tư bài bản, đồng bộ

Chỉ tính riêng khu vực có nguồn mạch nước nóng nếu khai thác hết tiềm năng bước đầu phải đầu tư nhiều tỷ đồng. Hiện Quảng Xương đang trải thảm kêu gọi nhà đầu tư, bên cạnh đó rất cần các ngành, các cấp quan tâm đến lĩnh vực này để du lịch xứ Thanh hấp dẫn cả bốn mùa.

  • Xem chi tiết đầy đủ thông tin kửo bán dự án Sun Beauty Onsen Thanh Hóa
  • Phân khu Shop & Hotel quảng trường biên Sun Grand Boulevard – Đại lộ đến tương lai
  • Mới ra mắt tháng 10/2021: Sun Riverside Village – Khu đô thị sinh thái ven sông Đơ, biểu tượng du lịch mới tại Sầm