Trung tâm thương mại Aeon tại Thanh Hóa dự kiến có tổng vốn đâu tư 190 triệu USD

Aeon Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu USD. Đây là dự án nhằm nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa và dich vụ cho người dân xứ Thanh. Dự kiến dự án Trung tâm thương mai AEONMAIL Thanh Hóa được đầu tư trong giai đoạn 2021 -2022.

Phối cảnh Aeon Mail Thanh

Lễ ký kết hợp tác xây dựng Aeon Thanh Hóa

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa GOV cho biết, tại Hội nghị kết nối đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa, công ty trách nhiệm hữu hạn Aeon Việt Nam đã ký với UBND tỉnh biên bản ghi nhớ đầu tư trung tâm thương mại Aeon Thanh Hóa. Bên cạnh đó Aeon đang có kế hoạch phát triển mạnh vào Việt Nam, dự kiến khai trương 20 trung tâm thương mại, đầu tư hơn 2 tỷ USD đến năm 2025. Nếu tính cả Aeon Mall Hải Phòng được khai trương ngày 14/12, doanh nghiệp này đnag có 6 trung tâm thương mại trên cả Việt nam.

Đại diện tỉnh Thanh Hóa và Aeon Việt Nam trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngoài ký kết với Aeon, Thanh Hoá còn ký với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO) và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư) về hợp tác kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cam kết tạo điều kiện thuận lợi với Nhật Bản

Tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã cùng đại diện lãnh đạo Tổ chức Xúc tiến thương mại (JETRO) tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chụp ảnh lưu niệm với các đại diện Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam.

Lãnh đạo Thanh Hoá cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Nhật Bản nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư kinh doanh tại tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cho biết, Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển kinh tế – xã hội của Thanh Hóa. Lũy kế đến thời điểm hiện nay, Thanh Hoá thu hút được 134 dự án đầu tư FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,25 tỷ USD; trong đó có 15 dự án FDI của Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký khoảng 12,815 tỷ USD (vốn của các nhà đầu tư Nhật Bản khoảng 6,558 tỷ USD, chiếm 46% tổng vốn đầu tư FDI và là quốc gia có số vốn đầu tư cao nhất trong nguồn vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa).

Các dự án có vốn Nhật, ví dụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Xi măng Nghi Sơn đã có tác động lan tỏa lớn, thúc đẩy các doanh nghiệp vệ tinh của địa phương cùng phát triển, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Vị trí Aeon Mall Thanh Hóa nằm ở đâu?

Đây vẫn là câu hỏi được nhiều người dân Thanh Hóa quan tâm khi được biết sắp tới có thêm 1 siêu thị đáp ứng nhu cầu hàng hóa, vui chơi giải trí tại địa phương mình. Tuy nhiên tại buổi lễ ký kết hợp tác xây dựng Aeon Thanh Hóa, đại diện bên phóa Nhật Bản lẫn lãnh đạo Thanh Hóa vẫn chưa đưa ra thông tin này. Dự kiến với quy mô và diện tích lớn như vậy, Aeon Mall Thanh Hóa sẽ có vị trí ở khu vực đông dân, gần với các trung tâm hành chính, văn hóa của tỉnh, đặc biệt là ở nơi có hạ tầng giao thông thuận lợi nhất để đáp ứng được với dân số đông đúc của tỉnh với nhu cầu mua sắm rất lớn của người dân.

Những thông tin về vị trí Aeon Mall Thanh Hóa, tiến độ khởi công…, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật trong chuyên mục Tin Tức của Website này, kính mong quý khách hàng quan tâm theo gõi , xin chân thành cảm ơn.

  • Xem thêm: Sun Group Sầm Sơn chính thức ra mắt phân khu Sun Grand Boulevard – Đại lộ đến tương lai
  • Ra mắt thành phố nghỉ dưỡng ven sông Đơ, biệt thự sinh thái: Sun Riverside Village