Văn Phú – Invest sắp bànđồngo dự án Vlasta Sầm Sơn, tổng doanh thu dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng

Theo KBSV, quý II, Văn Phú – Invest có kế hoạch mở bán dự án Vlasta Sầm Sơn tại Thanh Hóa và sẽ bàn giao từ cuối năm nay, dự kiến đem về tổng doanh thu hơn 4.200 tỷ đồng cho doanh nghiệp, đóng góp phần lớn vào lợi nhuận năm nay.

Theo KB Securitier ( KBSV), CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest ( mã chứng khoán VPI) sẽ mở bán dự án Vlasta Sầm Sơn ( Thanh Hóa, quy mô 25,6 ha) trong quý II/2022, ước tính giá bán của dự án trong đợt mở bán đầu tiên vào khoảng 50 triệu đồng /m2.

Dự án dự kiến bắt đầu bàn giao từ cuối năm 2022 đối với các sản phẩm đất nền, tổng doanh thu ước đạt hơn 4.200 tỷ đồng. KBSV ước tính trong năm nay, tổng giá trị presales từ dự án này sẽ đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

Đây cũng là một trong hai dự án được dự báo sẽ đóng góp phần lớn vào doanh thu năm nay của Văn Phú – Invest, bên cạnh việc hoàn thiện và bàn giao dự án The Terra – An Hưng (Hà Nội). Năm nay, công ty được dự báo đạt doanh thu 2.769 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ròng ước đạt 436 tỷ đồng, tăng 25%.

Sang năm 2023, doanh thu của Văn Phú – Invest được dự báo sẽ đạt 3.154 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ nhờ các dự án Yên Phong, Khu dân cư Hùng Sơn và chuyển nhượng dự án Đào Duy Từ. Lợi nhuận ròng trong năm này cũng được dự báo đạt 598 tỷ đồng, tăng 37%.

KBSV kỳ vọng giá trị presales trong năm 2023 sẽ tăng mạnh và đạt 7.380 tỷ đồng khi Văn Phú bắt đầu mở bán các dự án lớn như Cồn Khương (Cần Thơ), Vlasta Thủy Nguyên (Hải Phòng) và Yên Phong (Bắc Ninh).

Tiến độ dự án Vlasta Sầm Sơn cảu Văn Phú – Invest

goài ra, đối với dự án BT Phạm Văn Đồng – Gò Dưa tại TP HCM, hiện tại, tiến độ dự án đã đạt hơn 82% với số tiền hơn 1.700 tỷ đồng. Tháng 2 vừa qua, UBND thành phố đã có văn bản trình Thủ tướng về việc giao 4 khu đất cho nhà đầu tư bao gồm các khu đất tại Đào Duy Từ, Lý Tự Trọng, Kỳ Đồng, Kinh Dương Vương cho chủ đầu tư Văn Phú Bắc Ái. Dự kiến trong tháng 10/2022, Văn Phú Bắc Ái sẽ nhận được văn bản phê duyệt dự kiến giao đất và thực hiện các thủ tục tính tiền sử dụng đất để nhận bàn giao.

Thông tin từ KBSV, Văn Phú – Invest dự kiến sẽ chỉ triển khai dự án tại Kinh Dương Vương (1,1 ha), các khu đất còn lại sẽ được bán lại sau khi nhận bàn giao do không phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp. Cụ thể, đối với lô đất tại 132 Đào Duy Từ, công ty hiện đã ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng lô đất này cho Công ty TNHH Joming và đã nhận khoản đặt cọc 74 tỷ đồng từ đối tác.

Bên cạnh việc triển khai các dự án hiện tại, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, Ban lãnh đạo cũng chia sẻ về kế hoạch tiếp tục mở rộng quỹ đất tại các khu vực ven biển và tại trung tâm các thành phố lớn.

Hiện, quỹ đất của Văn Phú – Invest đang vào khoảng 749 ha, công ty cũng đang triển khai nhiều loại hình sản phẩm đa dạng hơn bao gồm cả các dự án nhà ở và khu đô thị sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng.

Song, KBSV cho rằng, việc triển khai các loại hình sản phẩm này sẽ đem đến rủi ro cho doanh nghiệp khi đây là thị trường mới đối với Văn Phú – Invest, tiến độ triển khai của các dự án có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *