Xã Quý Hòa khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều thắng cảnh đẹp như: hang đá, đồi chè, suối nước nóng …, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, xã Quý Hòa ( Lạc Sơn) từng bước biến những lợi thế, tiềm năng thành độc lực phát triển, hứa hẹn trong tương lai là điểm du lịch lý tưởng tại huyện Lạc Sơn.

Các mỏ suối nước khoáng nóng tại xóm Dọi, sã Quý Hòa ( Lạc Sơn) có tiềm năng rất lớn trong phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng.

Xã Quý Hòa cách trung tâm huyện 24 km, có 12 xóm, 1.381 hộ, 6.383 nhân khẩu, gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số. Nằm trong vùng Cộng Hòa ( gồm các xã: Miền Đồi, Tuân Đạo, Quý Hòa), thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, có địa thế cao, khí hậu mát mẻ, nhiều xóm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển như Thung 1, Thung 2, rừng già bát ngát, thảm thực vật phong phú được xem là điểm yêu thích để khách du lịch, những người yêu thích phượt khám phá. Đường lên xóm cũng đã được bê tông hóa, đi lại không còn khó khăn như trước. Hang Mụ tại xóm Cáo có vẻ đẹp ấn tượng với nhiều cột thạch nhũ đá vôi rực rỡ, kỳ ảo, được chính quyền và người dân bảo tồn, gìn giữ. Hồ Khả tại xóm Khả có diện tích trên 20 ha, tạo nguồn thủy sinh dồi dào, không gian mát mẻ. Đặc biệt, nhiều mỏ khoáng nóng vẫn tuôn chảy ngày đêm, nhiệt độ từ 40-50 độ C tại xóm Dọi, được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, có tiềm năng phát triển kinh tế từ khai thác sản xuất nước uống đóng chai hoặc dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, nơi đây còn là cộng đồng sinh sống của đồng bào dân tộc, đầm đà bản sắc văn hóa, nhiều món ăn dân dã, đọc đáo. Với những lợi thế đó, xã đã từng bước khai thác tiềm năng sẵn có của địa phương, đề xuất các cấp chính quyền kêu gọi nhà đầu tư phát triển dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Dát, Chủ tịch UBND xã Quý Hòa cho biết ” Tận dụng thế mạnh, điều kiện tự nhiên, xã đã đề xuất, tham mưu các cấp chính quyền xây dựng cơ sở hạ tầng, kế hoạch thu hút đầu tư để phát triển du lịch. Đồng thời, nâng cao ý thức của bà con trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, nguồn nước khoáng nóng quý giá, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư khai thác các dịch vụ từ tiềm năng của địa phương, tạo nhiều việc làm – giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân”.

Con đường lầy lội từ xóm Thung 1, Thung 2 về trung tâm xã nay đã được bê tông hóa, đi lại thuận lợi, không còn lầy lội, du khách có thể đến thăm quan dễ dàng hơn. Xã có tổng diện tích rừng 2.758,3 ha, trong đó, trên 1.200 ha tại xóm Thung 1, Thung 2, Thêu thuộc diện tích Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, nhiều lâm sản quý, cảnh quan đẹp, do đó, người dân đã ý thức hơn trong việc giữ gìn, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Trên địa bàn chưa có dịch vụ lưu trú, nhưng khách du lịch muốn nghỉ lại qua đêm cũng không khó, bởi xã chỉ cách khu vực đông đúc như chợ Chiềng, chợ Vó vài km, có đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí sẵn sàng phục vụ.

Theo đồng chí Chủ tịch UBND xã, nhiều công ty, doanh nghiệp đã đặt để triển khai khai thác sản xuất nước đóng chai, xây dựng khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tại xóm DỌi, khu nghỉ mát tại xóm Thung 1, Thung 2. Tuy nhiên, đường về xóm Thêu, xóm Dọi còn lầy lội bùn đất, nếu được triển khai đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, bà con đi lại bớt khó khăn. Hy vòng trong thời gian tới, xã tiếp tục được quan tâm đầu tư, quảng bá hình ảnh nhằm thu hút xây dựng các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, tạo nhiều việc làm cho lạo động, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế địa phương.

Liền kề, Biệt thự nghỉ dưỡng Sun Group tại Hòa Bình

Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và phát triển du lịch từ Bắc vào Nam, với kinh nghiệm và tiềm lực tài chính lớn mạnh, kỳ vọng tới đây sẽ thúc đẩy đưa Hòa Bình lên 1 vị thế mới trong bản đồ du lịch Việt Nam. Sun Group Hòa Bình là siêu dự án nghỉ dưỡng, với sản phẩm bất động sản cao cấp ” Biệt thự, Đơn lập, Song Lập, Tứ lập, Nghỉ dưỡng, Shophouse, Condotel, Sun Village, Nhà Liền Kề ” tọa lạc tại các xã Quý Hòa, Đồi Thung, Kim Truy của huyện Kim Bôi và huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Một vị trí hiếm thấy, được thiên nhiên ban tặng, khí hậu ôn hòa sẵn có, hài hòa giữa phát triển và bảo tồn các giá trị vật thể, phi vật thể, đưa dự án trở thành điểm phải đến của khu vực, chất lượng, đẳng cấp mang tầm quốc gia, vương tầm quốc. Sun Grand Hòa Bình sẽ tạo lên cú hích lớn cho thị trường BĐS tại đây, mở ra những cơ hội sinh lời hấp dẫn, thu hút đông đảo giới đầu tư trong vài năm tới, đồng thời tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhận tại đây.

Tổng quan dự án Sun Group Hòa Bình

 • Tên dự án: Sun Group Hòa Bình
 • Tên phân khu 1: Đang cập nhật
 • Tên phân khu 2: Đang cập nhật
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần tập đoàn Măt Trời – Sun Group
 • Vị trí dự án: xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Tổng diện tích: 500 ha
 • Quy mô dự án: khu cáp treo, tàu hỏa leo núi, thác Mặt Trời, khu tổ hợp sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quý Hòa
 • Tổng mức đầu tư: Khoảng hơn 3 tỷ USD
 • Hình thức sở hữu: Lâu dài
 • Đang mở bán: Shophouse, Biệt thự song lập, Biệt thự tứ lập
 • Giá bán Shophouse: Đang cập nhật
 • Giá Ban Hotel: Đang cập nhật
 • Giá bán Biệt thự: Đang cập nhật

Với vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội ( Chỉ chưa đầy 100 km và 1 giờ di chuyển), Hòa Bình hứa hẹn là điểm du lịch đáng  đến bậc Tây Bắc trong tương lại gần.

Vị trí và quy mô Sun Group tại huyện Lạc Sơn Hòa Bình

Dự án Sun Group Hòa Bình có vị trí thuộc xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Mục tiêu nhằm khai thác tiềm năng sẵn có, hài hòa giữa phát triển và bảo tồn các giá trị vật thể, đưa dự án trở thành điểm phải đến của khu vực, chất lượng, đẳng cấp mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, phát triển du lịch hướng đến phát triển bền vững tỉnh Hòa Bình.

Sun Grand Hòa Bình tiện ích đẳng cấp 5 sao

Sau khi khảo sát tại 2 huyện Kim Bôi và Lạc Sơn, Sun Group lên ý tưởng và đề xuất lập quy hoạch đối với dự án tổ hợp khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, cáp treo và tàu hỏa leo núi, Yoko Onsen .

Tổ hợp gồm: khu cáp treo và tàu hỏa leo núi ( khu ga đi cáp treo – Cuối Hạ; khu ga đi tàu hỏa – Đồi Thung; khu tổ hợp du lịch sinh thái; nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp; khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen – Quý Hòa). Sun Group cam kết nếu được đầu tư tại đây sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, các yêu tố về môi trường, sinh thái, tạo công ăn việc làm cho người dân ….

Mang phong cách nhiệt đới, nép mình bên dãy núi, khu đô thị này hứa hẹn mang đến cho cư dân và du khách những trải nghiệm trong lành, giúp đầu óc thoải mái, vừa phiêu lưu song vẫn được tận hưởng không gian sang trọng. Không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu Second Home phục vụ nghỉ dưỡng, an cư, an dưỡng tuổi già,” ngôi nhà thiên nhiên” còn bổ sung mảnh ghép không gian nghỉ dưỡng nhiệt đới đang giảu tiềm năng phát triển ở nơi đây.

Các phân khu của Sun Group Hòa Bình

TIỂU KHU QUÝ HÒA

Bao quanh bởi địa hình đồi núi nhưng lại sở hữu cho riêng mình một hồ nước tự nhiên, cùng mạch suối khoáng giầu vi chất, đây chính là những giá trị đặc biệt và vô cùng quý giá. Với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và tổ hợp trị liệu khoáng nóng cao cấp, hướng tới những ddukhachs muốn một không gian nghỉ dưỡng tiện nghi, riêng tư và đặc biệt sức khỏe.

TIỂU KHU ĐỒI THUNG

Có độ cao trung bình 700 m so với ămtj nước biển, bao quanh bởi các dãi núi cao và chỉ có đường vào duy nhất biến phân khu Đồi Thung thực sự như một ốc đảo nghỉ dưỡng độc đáo và tuyệt vời. Tập đoàn Sun Group phát triển những sản phẩm có tính bảo tồn nhất, tính thiên nhiên nhất dành cho những khách hàng mong muốn một cuộc sống thực sự an lành.

TIỂU KHU CUỐI HẠ

Tổ hợp Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp, cáp treo và tàu hỏa, leo núi, Yoko Onsen tại xã Quý Hòa thuộc huyện Lac Sơn, tỉnh Hòa Bình. Có thể nói đây là phân khu với không gian mở, chính bởi yếu tố này và cùng sự thuận tiện trong giao thông nên đây sẽ là nơi mang tới những tổ hợp công viên giải trí hiện đại, những không gian cộng đồng sầm uất.

Sun Group Hòa Bình Sắp ra mắt

Dự án Sun Group Hòa Bình dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới, mọi thông tin và hình ảnh trên website là sưu tầm từ nhiều nguồn, mang tính minh họa và tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những nội dung trên Website cho đến khi có những thông tin chính thức, đầy đủ và chính xác nhất trong thời gian sắp tới!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *